SẢN XUẤT: SƠN CHỐNG CHÁY PHỒNG RỘP HỆ DUNG MÔI

SẢN XUẤT: SƠN CHỐNG CHÁY PHỒNG RỘP HỆ DUNG MÔI

Sơn chống cháy phồng rộp hệ dung môi,sơn gốc dầu dùng để bảo vệ các công trình dân dụng khi có sự cố hỏa hoạn. Nhận tư vấn chuyển giao công nghệ từ Megarad

CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT : SƠN CHỐNG CHÁY PHỒNG RỘP HỆ DUNG MÔI

Sơn chống cháy (SCC) phồng rộp hệ dung môi là loại sơn gốc dầu dùng để bảo vệ các công trình dân dụng cũng như các công trình công nghiệp nhà xưởng, kết cấu thép giúp giảm thiểu và hạn chế tối đa thiệt hại khi có sự cố hỏa hoạn. Dưới tác động của nhiệt độ cao khoảng từ 250oC trở lên màng sơn chống cháy sẽ bắt đầu xảy ra các phản ứng hóa học phức tạp và sẽ phồng nở tạo thành lớp than xốp có cấu trúc dạng tổ ong, lớp than xốp này có độ dày gấp khoảng 30 lần so với độ dày lớp sơn chống cháy ban đầu, có khả năng cách nhiệt và bảo vệ tốt cho kết cấu thép nhà xưởng, công trình ở khoảng nhiệt độ 1000-1100oC trong thời khoảng 120 phút hoặc hơn thế nữa (tùy thuộc vào độ dày lớp sơn chống cháy). SCC phồng rộp dựa trên cơ chế chống cháy thụ động, kéo dài thời gian chống cháy, hạn chế sinh ra nhiều khói trong quá trình cháy, bảo vệ được kết cấu thép trong thời gian dài hơn khi xảy ra hỏa hoạn, hạn chế được thiệt hại về con người và của cải.

Quy trình thi công sơn chống cháy gồm 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tiêu bản, xử lí các vết bẩn dầu mỡ, bụi bẩn, gỉ sét để tăng cường khả năng bám dính của lớp sơn lên bền mặt tiêu bản

Bước 2: Thi công lớp sơn lót, có thể là sơn lót Alkyd, sơn lót Epoxy.

Bước 3: Sau khi lớp sơn lót đã khô thấu, tiến hành thi công lớp sơn chống cháy.

Bước 4: Sau khi lớp sơn chống cháy đã khô thấu chúng ta tiến hành thi công lớp sơn phủ, có thể là sơn phủ Alkyd, Epoxy hoặc phủ PU.

Tùy thuộc vào tiêu chuẩn chống cháy áp dụng cho từng công trình cụ thể mà người ta sẽ lựa chọn và thi công lớp sơn chống cháy với độ dày thích hợp để đảm bảo chất lượng chống cháy cho công trình đó:

+ Sơn chống cháy 90 phút: Độ dày lớp sơn chống cháy 500 µm

+ Sơn chống cháy 120 phút: Độ dày lớp sơn chống cháy 600 µm

Dưới đây là kết quả đánh khả năng chống cháy của mẫu sơn chống cháy phồng rộp hệ dung môi được phát triển bởi Trung tâm thực nghiệm Megarad bằng lò đốt ga LiG-S1. Sau thời gian đốt mẫu 120 phút, nhiệt độ lò đạt 1031oC, SCC với độ dày 600µm có lớp than xốp khoảng 1.7cm, nhiệt độ trung bình mặt sau tiêu bản đạt 334 oC.

>> Xem thêm các loại hóa chất ngành sơn tốt nhất hiện nay trên thị trường hiện nay<<


Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Megarad chuyển giao công nghệ sản xuất sơn chống cháy phồng rộp hệ dung môi

Hình ảnh 1: Kết quả đánh giá mẫu sơn chống cháy bằng lò đốt ga LiG-S1

Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Megarad chuyển giao công nghệ sản xuất sơn chống cháy phồng rộp hệ dung môi

Hình ảnh 2: Hình ảnh lớp than xốp của kết cấu thép được phủ lớp sơn chống cháy sau khi đốt 120 phút bằng lò đốt ga LiG-S1

Hiện nay Trung tâm nghiên cứu phát triển Mega Việt Nam đã hoàn thiện bộ công thức sơn chống cháy hệ dung môi đạt yêu cầu thực tế của khách hàng về tiêu chuẩn chống cháy TCVN 9311-1:2012 (ISO 834-1:1999) về thử nghiệm chịu lửa và đảm bảo cơ tính, độ bám dính tốt, thời gian khô, giá thành. Đặc biệt, màng sơn chống cháy hệ dung môi có khả năng kháng nước khi được ngâm trong nước lên đến bốn (04) ngày mà không bị phồng rộp, bóng tróc màng sơn.

Chỉ tiêu kỹ thuật của mẫu sơn chống cháy hệ dung môi (tham khảo):

Thông số

Sơn chống cháy hệ dung môi

1.Ngoại quan

Trắng, đặc, chảy

2.Hàm rắn (%)

70

3.Độ nhớt (KU, 25 ºC)

98

4.Tỷ trọng (g/cm3)

1.25

5. Khô mặt, * phút

25

6. Khô cấp, * phút

60

7. Độ dày khô, µm

100

8. Bám cross cut, điểm

2

      *Test thời gian khô của sơn chống cháy hệ dung môi ở nhiệt độ 35℃ và độ ẩm 50% cán mỏng 100 µm.

Chúng tôi nhận chuyển giao công nghệ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, kèm với cam kết chất lượng và bảo hành sản phẩm chuyển giao trong vòng 2 năm.

>> Nhận tư vấn chuyển giao công nghệ sản xuất sơn chống cháy <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Tầng 2, A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Trung tâm nghiên cứu: Số 74 - đường Kênh Giữa - thôn Nhuế - xã Kim Chung - huyện Đông Anh - Tp. Hà Nội - Việt Nam.

Website: megaradcenter.com

Tel/Fax:  (+84) 24 375 89089 / (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn