SẢN XUẤT: SƠN CHỐNG CHÁY PHỒNG RỘP HỆ NƯỚC

 

Trung tâm nghiên cứu phát triển Mega Việt Nam nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất sơn chống cháy phồng rộp hệ nước. Công thức sản xuất sơn chống cháy.

CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT: SƠN CHỐNG CHÁY PHỒNG RỘP HỆ NƯỚC

Sơn chống cháy phồng rộp hệ nước là loại sơn gốc nước dùng để bảo vệ các công trình dân dụng cũng như các công trình công nghiệp nhà xưởng, kết cấu thép giúp giảm thiểu và hạn chế tối đa thiệt hại khi có sự cố hỏa hoạn. Dưới tác động của nhiệt độ cao khoảng từ 250oC trở lên, màng sơn chống cháy sẽ bắt đầu xảy ra các phản ứng hóa học phức tạp và màng sơn sẽ phồng nở tạo thành lớp than xốp có cấu trúc dạng tổ ong, lớp than xốp này có độ dày gấp khoảng 30 lần so với độ dày lớp sơn chống cháy ban đầu, có khả năng cách nhiệt và bảo vệ tốt cho kết cấu thép nhà xưởng, công trình ở nhiệt độ lên đến 1000-1100oC trong thời gian lên đến 120 phút hoặc hơn thế nữa, tùy thuộc vào độ dày lớp sơn chống cháy. Sơn chống cháy phồng rộp dựa trên cơ chế chống cháy thụ động, kéo dài thời gian chống cháy, hạn chế không sinh ra nhiều khói trong quá trình cháy, bảo vệ được kết cấu thép trong thời gian dài hơn khi xảy ra sự cháy.

Quy trình thi công sơn chống cháy gồm 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tiêu bản, xử lí các vết bẩn dầu mỡ, bụi bẩn, gỉ sét để tăng cường khả năng bám dính của lớp sơn lên bền mặt tiêu bản

Bước 2: Thi công lớp sơn lót, có thể là sơn lót Alkyd, sơn lót Epoxy.

Bước 3: Sau khi lớp sơn lót đã khô thấu, chúng ta tiến hành thi công lớp sơn chống cháy.

Bước 4: Sau khi lớp sơn chống cháy đã khô thấu chúng ta tiến hành thi công lớp sơn phủ, có thể là sơn phủ Alkyd, Epoxy hoặc phủ PU.

Tùy thuộc vào tiêu chuẩn chống cháy áp dụng cho từng công trình cụ thể mà người ta sẽ lựa chọn và thi công lớp sơn chống cháy với độ dày thích hợp để đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy cho công trình đó:

+ Sơn chống cháy 90 phút: Độ dày lớp sơn chống cháy 500 µm

+ Sơn chống cháy 120 phút: Độ dày lớp sơn chống cháy 600 µm

>> Xem thêm: Nguyên vật liệu sản xuất sơn chống cháy phồng rộp <<

Dưới đây là ví dụ về một mẫu sơn chống cháy hệ nước đã được Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Megarad đánh giá kiểm định tại lò đốt của Phòng thí nghiệm Trường Đại Học Phòng Cháy Chữa Cháy theo tiêu chuẩn chống cháy TCVN 9311-1:2012 (ISO 834-1:1999) về thử nghiệm chịu lửa của sơn chống cháy phồng rộp. Sau khi đốt 90 phút với độ dày lớp sơn chống cháy 500µm, màng sơn sau khi đốt cón độ dày lớp than xốp khoảng 1.5 cm, nhiệt độ lò đốt thực tế 1030oC, nhiệt độ trung bình mặt sau tiêu bản 416 oC.

Trung tâm nghiên cứu phát triển Mega Việt Nam chuyển giao công nghệ sản xuất sơn chống cháy phồng rộp hệ nước Hình ảnh 1: Hình ảnh biểu đồ thời gian- nhiệt độ và lớp than xốp của mẫu sơn sau khi đốt

Hiện nay Trung tâm nghiên cứu phát triển Mega Việt Nam đã hoàn thiện bộ công thức sơn chống cháy hệ nước đạt yêu cầu thực tế của khách hàng về tiêu chuẩn chống cháy quốc gia TCVN 9311-1:2012 (ISO 834-1:1999) và đảm bảo về cơ tính, thời gian khô, giá thành. Đặc biệt với sơn chống cháy hệ nước có mùi nhẹ, thân thiện với môi trường và con người, khi đốt sinh ra ít khói và mùi.

Chỉ tiêu kỹ thuật của mẫu sơn chống cháy phồng rộp hệ nước (tham khảo):

Thông số

Sơn chống cháy phồng rộp hệ nước

1.Ngoại quan

Trắng, đặc, chảy

2.Hàm rắn (%)

68

3.Độ nhớt (KU, 25 ºC)

105

4.Tỷ trọng (g/cm3)

1.23

5. Khô mặt, * phút

60

6. Khô cấp, * phút

85

7. Độ dày khô, µm

100

8. Bám cross cut, điểm

2

      *Test thời gian khô của sơn chống cháy hệ nước ở nhiệt độ 35 ℃ và độ ẩm 50% cán mỏng 100 µm.

Chúng tôi nhận chuyển giao công nghệ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, kèm với cam kết chất lượng và bảo hành sản phẩm chuyển giao trong vòng 2 năm.

>> Nhận tư vấn chuyển giao công nghệ sản xuất sơn chống cháy <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Tầng 2, A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam

Trung tâm nghiên cứu: Thôn Nhuế - xã Kim Chung - huyện Đông Anh - Tp. Hà Nội - Việt Nam.

Website: megaradcenter.com

Tel/Fax: (+84) 24 375 89089 / (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn