NHẬT KÝ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ - TẬP 1

Hà Nội, một ngày hè của tháng 5 năm 2020, nhận được cuộc gọi từ sớm với thông báo tôi sẽ hỗ trợ Sếp trong kế hoạch chuyển giao sơn Alkyd cho khách hàng sản xuất sơn.

NHẬT KÝ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ - TẬP 1

Hà Nội, một ngày hè của tháng 5 năm 2020, nhận được cuộc gọi từ sớm với thông báo tôi sẽ hỗ trợ Sếp trong kế hoạch chuyển giao sơn Alkyd cho khách hàng sản xuất sơn. Ngay sau đó, tôi lập kế hoạch để nghiên cứu thực nghiệm, chuẩn bị cho kế hoạch chuyển giao sắp tới.

Với nhiệt độ gần 40°C ,chỉ cần đứng ở phòng thí nghiệm 20 phút là mồ hôi đã làm ướt đẫm cái áo cotton mới mua, nhưng công tác chuẩn bị cho chuyển giao không vì vậy mà chậm tiến độ. Các mẫu sơn Alkyd thí nghiệm dần đầy đủ, các màu trắng, đen, xanh dương, nâu đỏ, ghi. Các chỉ tiêu kỹ thuật dần hoàn thành, các vấn đề đã được tính toán, xử lý triệt để sao cho rủi ro là thấp nhất có thể. Với tinh thần nghiên cứu hăng say, nhóm R&D với sự hỗ trợ của nhóm QC đã hoàn thành công tác nghiên cứu, chuẩn bị đầy đủ, vì thế mà tôi rất tin, đó là tâm thế cần có cho chuyến chuyển giao công nghệ lần này.

Ngày bắt đầu chuyển giao công nghệ tại nhà máy của đối tác. Nào là máy khuấy, máy nghiền to kinh khủng. Nghiền mẻ sơn đầu tiên có khá nhiều vấn đề, đặc biệt khi nghiền màu đen khá mất thời gian nhưng không đạt độ mịn yêu cầu, vấn đề do máy nghiền hoạt động chưa hiệu quả, bi nghiền bị mắc kẹt trong rảnh rổ máy nghiền, cần có điều chỉnh trong ngày để không bị chậm tiến độ. Tiến độ được đẩy nhanh, các công việc nghiền và QC thành phẩm đã ổn định hơn, một số vấn đề về thời gian khô của sơn cần phải điều chỉnh, một số tranh luận đã xảy giữa tôi và kỹ thuật của đối tác để đưa ra những phương án, giải pháp tốt nhất. Ngày tiếp theo, dựa trên các phương án đã trao đổi giữa hai bên, các mẻ sơn thành phẩm tiếp theo tốt hơn, các sự cố trước đó đã được khắc phục. Nhìn các công nhân đóng sơn vào lon, tôi rất vui mừng vì sản phẩm mà chúng tôi nghiên cứu cuối cùng đã đưa thị trường.

Ngày cuối cùng, tôi đến bàn giao lại một số tiêu bản, mẫu đánh giá cho kỹ thuật của đối tác. “Anh à, hôm nay ngày chuyển giao cuối, em bàn giao cho anh một số công việc, cảm ơn anh những ngày qua đã hỗ trợ em. Mai em bay ra Hà Nội, em chào anh nhé” lời nhắn của tôi với nhân viên kỹ thuật của đối tác. Những ngày làm việc cùng nhau hợp tác, tranh luận có, uống bia cùng nhau có và kết thúc là sự thành công của chuyển giao.

Những kỉ niệm của lần đầu tiền đi chuyển giao công nghệ thật thú vị.

>>> Xem thêm các Hoạt động MVR mới nhất <<<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Tầng 2, A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Trung tâm nghiên cứu: Thôn Nhuế - xã Kim Chung - huyện Đông Anh - Tp. Hà Nội - Việt Nam.

Website: megaradcenter.com

Tel/Fax:  (+84) 24 375 89089 / (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn

Hết tập 1.