NHẬT KÍ KAIZEN TẠI MVR – TẬP 1

NHẬT KÍ KAIZEN TẠI MVR – TẬP 1

Kaizen là một thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa là "thay đổi để tốt hơn" hoặc "cải tiến liên tục"

NHẬT KÍ KAIZEN TẠI MVR – TẬP 1

Kaizen là một thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa là "thay đổi để tốt hơn" hoặc "cải tiến liên tục". Khái niệm về Kaizen bao gồm một loạt các ý tưởng. Nó liên quan đến việc làm cho môi trường làm việc hiệu quả hơn, bằng cách tạo ra bầu không khí nhóm, cải thiện các thủ tục hàng ngày, đảm bảo sự tham gia của tất cả nhân viên và giúp cho công việc hoàn thành nhanh hơn, an toàn hơn, tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực.  

Hiểu rõ được ý nghĩa cũng như vai trò quan trọng của hoạt động Kaizen, ngay từ những ngày đầu thành lập, ban lãnh đạo MVR đã phổ biến, triển khai và phát động phong trào Kaizen đến từng cán bộ, công nhân viên tại MVR.Từ những nội dung, kiến thức được phổ biến, mỗi cá nhân tại MVR đều hiểu rõ được tầm quan trọng của hoạt động Kaizen, đặc biệt là trong môi trường nghiên cứu, sản xuất như tại MVR thì việc Kaizen lại càng trở nên quan trọng hơn hết. Để phong trào Kaizen được hoạt động một cách chuyên nghiệp và quy củ, MVR đã thành lập ban Kaizen, ban Kaizen được thành lập với mục đích để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Kaizen tại MVR, để các ý tưởng Kaizen được triển khải thực hiện một cách nhanh nhất và kịp thời nhất. Những ngày đầu khi mới thành lập, ban Kaizen còn gặp nhiều vấn đề cũng như khó khăn trong việc khơi gợi tinh thần Kaizen, để biến Kaizen trở thành một hoạt động xuyên suốt tại MVR. Thời gian qua đi, cùng với sự hỗ trợ của ban lãnh đạo cũng như sự nỗ lực của ban Kaizen và tập thể thành viên MVR, đến nay thì Kaizen đã trở thành một phần quan trọng tại MVR, mỗi cá nhân tại MVR đều cảm nhận được tinh thần và sự hăng hái trong hoạt động Kaizen. Kết quả là ban Kaizen đã nhận được rất nhiều những Kaizen giá trị và thiết thực đến từ các thành viên tại MVR. Một trong những Kaizen nổi bật có thể kể đến như của Anh Nguyên Văn Vượng với Kaizen “Cải tiến quy trình pha mẫu sơn 2K”, Chị Đỗ Thị Kiều Oanh với Kaizen “Chuẩn hóa phương pháp Xác định chỉ số acid ”…. Đó đều là những Kaizen rất thực tế gắn liền với công việc hàng ngày của các thành viên tại MVR, những Kaizen này đã giúp rút ngắn thời gian thực nghiệm, tiết kiệm được sức người cũng như chi phí trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất tại MVR.

Với những kết quả đã đạt được cho tới thời điểm này, mặc dù đó chưa phải là những kết quả mang lại giá trị to lớn, nhưng trên cơ sở đó, tôi tin rằng trong tương lai, phong trào Kaizen tại MVR sẽ còn lớn mạnh hơn nữa và sẽ cho ra những ý tưởng Kaizen giá trị hơn nữa.

>>> Xem thêm các Hoạt động MVR mới nhất <<<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Tầng 2, A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Trung tâm nghiên cứu: Số 74 - đường Kênh Giữa - thôn Nhuế - xã Kim Chung - huyện Đông Anh - Tp. Hà Nội - Việt Nam.

Website: megaradcenter.com

Tel/Fax:  (+84) 24 375 89089 / (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn