LỚP PHỦ UV CHO TẤM PVC

LỚP PHỦ UV CHO TẤM PVC

Lớp phủ UV là một loại hợp chất (dạng lỏng) được phủ lên bề mặt vật liệu và đóng rắn ngay khi gặp tia bức xạ cực tím, trở thành một lớp bảo vệ tốt cho bề mặt vật liệu.

LỚP PHỦ UV CHO TẤM PVC

Lớp phủ UV là một loại hợp chất (dạng lỏng) được phủ lên bề mặt vật liệu và đóng rắn ngay khi gặp tia bức xạ cực tím, trở thành một lớp bảo vệ tốt cho bề mặt vật liệu. Lớp phủ UV rất thích hợp cho các dòng sản phẩm tấm PVC ứng dụng nhiều vào đồ nội thất, tấm ốp trang trí và tấm trần.

Tấm PVC

Vật liệu được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại tiên tiến với hoa văn cùng kiểu dáng vô cùng đa dạng. Các mẫu tấm ốp PVC thiết kế từ trơn đến hoa văn giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Và để tăng tính thẩm mỹ cũng như giúp bảo vệ các tấm PVC thì một phần không thể thiếu trong công đoạn hoàn thiện là người ta phủ một lớp sơn lên trên cùng.

Lớp phủ UV là một thành phần quan trọng trong cấu tạo của tấm nhựa PVC. Nó bảo vệ bề mặt tấm nhựa khỏi hao mòn, tăng độ bóng, chống trầy xước, vết bụi bẩn và tăng cường độ chống thấm, cách nhiệt,... cho tấm PVC

Hiện nay tùy vào ứng dụng cũng như sự đa dạng trong các sản phẩm thì người ta chọn lớp phủ phù hợp với từng mục đích. Có hai loại lớp phủ chính người ta sử dụng là lớp phủ bóng và lớp phủ mờ.

Quá trình hóa rắn lớp phủ UV: Khi hấp thụ ánh sáng tia cực tím và quang hóa. Quá trình quang hóa sẽ tạo ra gốc tự do đóng vai trò kích thích sự trùng hợp toàn bộ chế phẩm để liên kết chéo tạo thành một lớp màng rắn chắc bảo vệ tấm nhựa giả gỗ này.

Lớp phủ UV có những ưu điểm sau:

Năng suất caoSo với các lớp phủ khác, lớp phủ UV có tốc độ lưu hóa nhanh. Nó có thể hoàn thành trong 5-10s dưới sự chiếu xạ của tia UV. Trong khi các lớp phủ truyền thống khác thường mất vài giờ hoặc vài ngày để hoàn thành.

- Tiết kiệm năng lượng: Sơn UV không cần sấy nhiệt, giúp tiết kiệm năng lượng từ 75% đến 90% so với sơn khô nóng thông thường trong quá trình thi công.

- Thời gian sản xuất nhanh: Do tốc độ lưu hóa nhanh, lớp phủ UV có thể được hoàn thành ngay trong dây chuyền sản xuất, thời gian sản xuất được tiết kiệm làm tăng hiệu quả sản xuất.

- Tiết kiệm diện tích: Thiết bị sử dụng làm lớp phủ UV nhỏ gọn, vận chuyển dễ dàng và nhanh chóng, dễ dàng tự động hóa sản xuất, do đó giảm đáng kể diện tích đặt thiết bị và không gian làm việc.

- Không chất độc hại, thân thiện môi trường: Trong thành phần lớp phủ UV không chứa chất dung môi dễ bay hơi. Nên đây là vật liệu thân thiện với môi trường.

- Chi phí thấp: Lớp phủ UV có chi phí thấp và được ứng dụng cao hiện nay. Không những được sử dụng trong tấm nhựa giả gỗ ốp tường mà còn sử dụng cho sàn nhựa, gỗ công nghiệp,...

Tấm nhựa giả gỗ PVC ứng dụng công nghệ mới với lớp phủ UV trên bề mặt giúp năng cao các tính năng của dòng nhựa giả gỗ như:

- Chống thấm, cách nhiệt, chống cháy lan

- Độ bền cao, chịu lực cao, tuổi thọ cao,

- Chống ồn, ngăn ngừa phai màu, bạc màu bởi ánh sáng mặt trời, tia cực tím

Trên đây là một số kiến thức về “LỚP PHỦ UV CHO TẤM PVC” mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến cho các bạn.

Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với Trung tâm nghiên cứu phát triển vật liệu mới Mega Việt Nam để được giải đáp những thắc mắc và đưa ra các giải pháp kịp thời nhé.

>> Xem thêm các bài báo tin tức chuyên ngành chúng tôi mới cập nhật <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Trung tâm nghiên cứu: Số 74 - đường Kênh Giữa - thôn Nhuế - xã Kim Chung - huyện Đông Anh - Tp. Hà Nội - Việt Nam.

Website: megaradcenter.com

Tel/Fax:  (+84) 24 375 89089 / (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn