ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG CHỊU ĂN MÒN CỦA MÀNG SƠN

ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG CHỊU ĂN MÒN CỦA MÀNG SƠN

Hiện nay, đánh giá khả năng chịu ăn mòn của màng sơn là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong đánh giá chất lượng của sơn, đặc biệt với những sơn được sử dụng tại biển hoặc vùng lân cận biển.

ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG CHỊU ĂN MÒN CỦA MÀNG SƠN

Hiện nay, đánh giá khả năng chịu ăn mòn của màng sơn là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong đánh giá chất lượng của sơn, đặc biệt với những sơn được sử dụng tại biển hoặc vùng lân cận biển. Tại Megarad chúng tôi đánh giá khả năng chịu ăn mòn của sơn trong dung dịch muối NaCl bằng phương pháp ngâm trong bể ổn nhiệt. Phương pháp này được tham khảo tiêu chuẩn TCVN 8792:2011Sơn và lớp phủ bảo vệ kim loại - Phương pháp thử mù muối”

Bể ổn nhiệt Memmert là một thiết bị thông dụng trong phòng thí nghiệm, giúp giữ nhiệt mẫu ở một nhiệt độ nhất định trong khoảng thời gian xác định.

bể ổn nhiệt memmert

Hình ảnh về bể ổn nhiệt

Đánh giá khả năng chịu ăn mòn muối của màng sơn bằng phương pháp ngâm trong dung dịch muối NaCl. Dung dịch muối được pha tuân thủ theo tiêu chuẩn TCVN 8792:2011, có nồng độ là 5%, pH= 6.5-7.2, khối lượng riêng= 1.028-1.032g/cm3, nhiệt độ của dung dịch duy trì ở 35±2oC.

Tại Megarad, các thao tác cơ bản trong đánh giá khả năng chịu ăn mòn của màng sơn bao gồm các bước:

  • Màng sơn được phun đạt độ dày khô tiêu chuẩn, sau đó dùng dao rạch rạch 2 đường chéo nhau trên bề mặt cần đánh giá, phủ kín 4 cạnh xung quanh bằng parafin.
  • Cài đặt giá trị nhiệt độ trong bể ủ nhiệt ở giá trị (35±2)o
  • Khi bể ổn định nhiệt, treo tiêu bản vào bể ủ nhiệt sao cho các tiêu bản phải được để thẳng đứng, tách rời nhau, không bị dính vào nhau.
  • Cứ sau 24h, quan sát bề mặt một lần cho đến khi màng sơn xuất hiện phồng rộp, hoặc rỉ thì dừng và ghi lại thời gian.

Hiện nay, tại Trung tâm Megarad đang đánh giá khả năng ăn mòn của một sô loại sơn như: sơn Alkyd, sơn AC, sơn PU2K…

Trên đây là một số giới thiệu cơ bản về phương pháp đánh giá và năng lực đánh giá của Trung tâm nghiên cứu phát triển vật liệu mới Mega Việt Nam. Chúng tôi nhận mẫu đánh giá khả năng chịu ăn mòn và gửi lại kết quả tin cậy, báo cáo có đầy đủ hình ảnh, nhận xét và kết luận rõ ràng.

>>> Xem thêm các sản phẩm chuyển giao công nghệ mới của chúng tôi TẠI ĐÂY <<<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Tầng 2, A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Trung tâm nghiên cứu: Số 74 - đường Kênh Giữa - thôn Nhuế - xã Kim Chung - huyện Đông Anh - Tp. Hà Nội - Việt Nam.

Website: megaradcenter.com

Tel/Fax:  (+84) 24 375 89089 / (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn