ĐẶC TÍNH CỦA LỚP PHỦ DẦU BÓNG TRONG SƠN SỬA CHỮA Ô TÔ- XE MÁY

 

Phủ dầu bóng là lớp ngoài cùng trong quy trình sơn sửa chữa. Thường là loại 2 thành phần với chất tạo màng là nhựa Acrylic Polyol hoặc Polyester. Đóng rắn isocynate loại HDI là loại phổ biến được lựa chọn để tạo thành hệ này.

CHỦ ĐỀ : ĐẶC TÍNH CỦA LỚP PHỦ DẦU BÓNG TRONG SƠN SỬA CHỮA Ô TÔ- XE MÁY

Để thi công một quy trình hoàn thiện của sơn sữa chữa ô tô xe máy thì phải trải qua rất nhiều bước với các hệ sơn khác nhau. Mỗi lớp sơn có chức năng và yêu cầu riêng của chúng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về các đặc tính của lớp sơn phủ dầu bóng trong suốt.

Phủ dầu bóng là lớp ngoài cùng trong quy trình sơn sữa chữa. Thường là loại 2 thành phần với chất tạo màng là nhựa Acrylic Polyol hoặc Polyester. Đóng rắn isocynate loại HDI là loại phổ biến được lựa chọn để tạo thành hệ này. Dùng melamine với  loại nhựa Polyester hoặc nhựa acrylic nhiệt rắn (TSA) để tạo thành hệ sấy cũng được một số nhà sản xuất lựa chọn.

 Hình ảnh xe sau khi phủ lớp sơn phủ clear

Hình ảnh xe sau khi phủ lớp sơn phủ clear

>> Nhận tư vấn các giải pháp kỹ thuật trong quá trình thi công sản phẩm <<

Lớp phủ dầu bóng giúp chống lại các tác động từ môi trường, bảo vệ lớp màu bên trong cũng như tạo được độ bóng, tăng tính thẩm mỹ cho xe. Đặc tính của lớp sơn này cho màng sơn có độ bóng cao, độ phản xạ tốt, tạo được hiệu ứng ánh gương trên bề mặt. Vì vậy, chỉ tiêu độ bóng là một trong những chỉ tiêu quan trọng hàng đầu cần phải đáp ứng được.

Ngoài ra thời gian khô cũng là một thông số mà dòng sơn này cần phải chú trọng. Là dòng sơn sữa chưa nên thời gian khô phải đảm bảo được tính thi công. Bên cạnh đó lớp phủ dầu bóng cần có khả năng kháng hóa chất tốt, chịu được thời tiết tốt, có tính trơn trượt, chịu chùi rửa tốt do hường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn nước mưa.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về “Đặc tính của lớp phủ dầu bóng trong sơn sữa chữa ô tô xe máy” mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về vai trò cũng như tính chất cần đạt được của lớp sơn này.

Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với Trung tâm nghiên cứu phát triển vật liệu mới Mega Việt Nam để được giải đáp những thắc mắc và đưa ra các giải pháp kịp thời nhé.

>> Xem thêm các bài báo khoa học chuyên ngành của chúng tôi <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

Trung tâm nghiên cứu phát triển vật liệu mới Mega Việt Nam

Văn phòng: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Trung tâm nghiên cứu: Thôn Nhuế - xã Kim Chung - huyện Đông Anh - Tp. Hà Nội - Việt Nam.

Website: megaradcenter.com

Tel/Fax:  (+84) 24 375 89089 / (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn