TƯ VẤN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN VÀ GIA CÔNG CAO SU

10:10 - 19/03/2021

Nhận tư vấn kỹ thuật chế biến và gia công cao su từ Trung tâm nghiên cứu phát triển Mega Việt Nam

TƯ VẤN KỸ THUẬT: CHẾ BIẾN VÀ GIA CÔNG CAO SU

Cao su bao gồm các thành phần: cao su (cao su thiên nhiên (mủ cao su thiên nhiên), cao su tổng hợp), chất lưu hóa (vô cơ, hữu cơ, lưu huỳnh), chất xúc tiến lưu hóa (nhóm thiocacbamat, nhóm thiuramsunfit, nhóm thiazol, nhóm sunfenamit, nhóm guanidin) , chất trợ xúc tiến lưu hóa (kẽm oxit, magie oxit, axit stearic), chất phòng lão hóa (lão hóa nhiệt. lão hóa mệt mỏi, lão hóa oxy hóa, lão hóa ánh sáng), chất độn (than đen, than trắng silica),….

Quá trình gia công cao su gổm có 4 bước cơ bản sau:

1. Sơ luyện cao su:

Là quá trình gia công cơ học nhằm mục đích tăng độ dẻo của cao su. Vì vậy sơ luyện cao su có thể tiến hành trên máy cán 2 truc, máy luyện kín và máy trục vít.

Quy trình: Nạp từng phần nhỏ của cao su vào khe hở trục cán, gần bánh răng truyền lực. Luyện liên tục trên máy cán khoảng 10-15 phút, luyện từ 2-3 lần cao su đến nhiệt độ 30 - 40°C.

2. Hỗn luyện cao su:

Để có một hỗn hợp cao su tốt thì các thành phần trong đơn cao su phải phân bố đều vào khối cao su tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sự phân bố đều vào cao su mềm cao chỉ có thể thực hiện được bằng quá trình khuấy trộn cơ học – đó là hỗn luyện.

Có hai phương thức hỗn luyện cao su là hỗn luyện trên máy luyện hở và hỗn luyện trên máy luyện kín.

- Hỗn luyện trên máy luyện hở: Thường sử dụng cho các xưởng nhỏ, khối lượng gia công ít. Trong quá trình hỗn luyện thì nồng độ các chất phối hợp ở bề mặt lớp cao su tiếp xúc với trục trước cao hơn ở chỗ khác, đề khắc phục hiện tượng này thì trong khi hỗn luyện tấm cao su phải được cắt và đảo chiều theo chiều vuông góc với chiều cắt.

- Luyện trên máy luyện kín: Sử dụng để hỗn luyện khối lượng gia công lớn, năng suất cao hơn máy luyện hở. So với máy luyện hở, sử dụng máy luyện kín có phần đơn giản hơn. Tuy nhiên, để tăng biến dạng trượt theo các hướng khác – tức tăng khả năng nhào luyện của máy thì các bờ nửa vòng răng được sắp xếp với góc nghiêng khác nhau. Một trong hai bờ tạo góc nghiêng với trục roto một góc 30o vì vậy chiều dài của bờ này dài hơn bờ kia tạo góc nghiêng với trục roto 45o. Khoảng cách khe hở giữa bờ và thành buồng luyện là 1.5mm. Khe hở giữa các roto nhỏ hơn 5-6mm. Tỷ tốc của máy luyện kín thường dùng là 1:1.18 đến 1:1.12

Thứ tự cho các chất phối hợp vào hỗn luyện:

- Các chất (trừ chất lưu hóa) có hàm lượng nhỏ trong hợp phần cao su sẽ được cho vào trước.

- Chất độn nên được chia nhỏ và cho vào xen kẽ với chất hóa dẻo.

- Chất lưu hóa thường cho vào giai đoạn cuối sau khi hỗn hợp cao su đã được làm lạnh đến nhiệt độ thấp để làm giảm hiện tượng tự lưu. Trong trường hợp các chất lưu hóa phân tán kém trong cao su thì có thể đưa vào giai đoạn đầu còn các chất xúc tiến sẽ được cho vào sau cùng.

tư vấn kỹ thuật chế biến và gia công cao su

>> Nhận tư vấn chuyển giao công nghệ sản xuất sơn <<

3. Cán tráng

Còn gọi là xuất tấm là quá trình tạo hình sản phẩm. Sản phẩm của quá trình cán tráng là băng (dải) hỗn hợp cao su dài, có chiều rộng lớn nhất bằng chiều dài của trục cán và độ dày tùy thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của quá trình lưu hóa phía sau. Trong quá trình cán tráng hỗn hợp chỉ được cán qua khe hở một lần vì vậy để dải cao su với bề mặt phẳng láng thường sử dụng máy cán có nhiều trục cán.

4. Lưu hóa cao su

Là công đoạn cuối cùng của công nghệ gia công cao su. Trong quá trình này tác động của nhiệt độ làm cho các hợp chất trong hỗn hợp xảy ra phản ứng hóa học làm tăng liên kết giữa các mạch đại phân tử với nhau. Vì vậy, tính chất mềm dẻo, chảy nhớt của hỗn hợp cao su dần dần giảm, thay vào đó là tính chất đàn hồi cao của hỗn hợp tăng. Các tính chất cơ lý tốt tăng lên như Modun, độ cứng, độ bền kéo đứt và độ đàn hồi, còn các tính chất không có lợi như độ dãn dài dư thì giảm nhiều. Tùy vào từng ứng dụng mà có nhiều phương thức lưu hóa khác nhau. Lưu hóa trên máy ép khuôn, ép đùn là phổ biến nhất.

Thiết bị sản xuất cao su bao gồm các thiết bị chính sau:

- Máy cán luyện hở, máy luyện kín

- Máy cán tráng, xuất tấm 3 trục, 4 trục vít.

- Máy ép khuôn, ép đùn lưu hóa cao su.

- Các thiết bị kiểm soát chất lượng sản phẩm, máy đo độ bền kéo đứt, dãn dài, độ mài mòn,…

- Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Megarad có thể tư vấn kỹ thuật khách hàng về:

- Hướng dẫn sử dụng nguyên liệu

- Một số vấn đề trong quá trình sản xuất

Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng để tạo ra những sản phẩm giá trị.

>> Xem thêm các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp  << 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Phòng 802 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng - Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Tp. Hà Nội - Việt Nam

Trung tâm nghiên cứu: Số 1 - Ngõ 220 - Tây Tựu - Quận Bắc Từ Liêm - Tp. Hà Nội - Việt Nam

Website: megaradcenter.com

Tel/Fax:  (+84) 24 375 89089 / (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn